Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 03/10/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Nổ lực hơn vì sức khỏe của học sinh dân tộc trong mùa dịch COVID-19

09/06/2022
02:17:00
119

          Công tác tại Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình đã gần tròn 7 năm, đoàn viên Đoàn Thị Phương Lan, 32 tuổi, nhân viên y tế đã trở nên gần gũi, thân quen với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Không ngừng học hỏi, không ngừng nổ lực, từng bước hoàn thiện mình để hôm nay Lan trở thành một trong những đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình; mang trong mình ý thức trách nhiệm cao cả, lòng nhiệt huyết và trái tim yêu thương với người với nghề.

          Thời gian vừa qua, dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Bình bùng phát, tất cả các cấp, các ngành và nhân dân toàn tỉnh đều nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội. Vấn đề chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch đối với mọi người nói chung và đối với học sinh nói riêng là một vấn đề rất được quan tâm, chú trọng. Đặc biệt là học sinh dân tộc ở Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình - ngôi trường đào tạo và nuôi dưỡng con em dân tộc trên địa bàn Tỉnh.

          Với 100% học sinh của trường ở nội trú nên công việc chăm sóc và đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa dịch là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

          Bên cạnh những vấn đề thường gặp của học sinh như: bệnh mắt, bệnh răng miệng, bệnh truyền nhiễm, ốm đau, tai nạn thương tích đột xuất, dinh dưỡng không hợp lý... thì trong thời gian vừa qua, dịch bênh đã bùng phát tại Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình. Bằng nghiệp vụ chuyên môn của mình, Lan đã cùng với các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Nhà trường đã tổ chức test nhanh cho học sinh và kịp thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

          Trong đợt cao điểm tháng 3/2022, mặc dù có hai con nhỏ, chồng công tác xa nhà, nhưng Lan đã tự mình khắc phục khó khăn để ưu tiên cho công tác phòng chống dịch ở trường học. Nhiều lúc một mình tăng ca, một mình làm việc kể cả ngày nghỉ cũng không hề quản ngại khó khăn, vất vả.

          Đến cuối tháng 4/2022, trường đã hết F0, đó là một thành quả nổ lực của nhà trường và không thể phủ nhận công lao to lớn của Lan. Lan đã thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế “Mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch COVID-19”.

          Khi được hỏi cơ duyên đến với công việc cao quý ấy, Lan hồn nhiên trả lời: "Cuộc sống muôn vàn sự lựa chọn và em chắc chắn rằng có một sự lựa chọn mà bản thân chưa bao giờ thấy hối hận, đó là gắn liền với nghề Y”.

           Sống, gắn bó, yêu thương và thấu hiểu học sinh dân tộc nội trú, Lan hiểu hơn trọng trách của mình và nguyện đem hết y đức để cống hiến, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh thân yêu, góp phần xây dựng trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình ngày càng phát triển.

          Một số hình ảnh của đoàn viên Đoàn Thị Phương Lan trong phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị:

Đo thân nhiệt cho học sinh

Đo huyết áp cho học sinh

Test nhanh COVID-19 cho học sinh

Test nhanh COVID-19 cho học sinh

Cùng với CDC Quảng Bình test nhanh COVID-19 cho học sinh toàn trường

                                                                                                     Hoàng Nữ Thùy Nhung

                                                                            TPCM-TTCĐ, Trường PT dân tộc nội trú Quảng Bình

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn