Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 07/02/2023
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Đôi bạn thi vượt cấp đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh của trường THPT Quảng Ninh

27/06/2022
02:10:00
554

          Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11 năm học 2021-2022 vừa qua, Trường THPT Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Trong những thành tích ấy phải kể đến thành tích của em Trần Ngọc Quang và em Ngô Thị Thùy Dung, học sinh lớp 10A8 đã tham gia thi vượt cấp và cùng đạt giải cao ở môn Địa lý cấp tỉnh.

          Em Trần Ngọc Quang sinh ra và lớn lên ở xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, còn em Ngô Thị Thùy Dung đến từ vùng đất xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. Cả hai em đã cùng học với nhau tại lớp chuyên Trường THCS Xuân Ninh.

          Ngọc Quang đạt thành tích 9 năm liền là học sinh giỏi, em học đều tất cả các môn, sống hòa nhã hay giúp đỡ mọi người nên được thầy yêu, bạn mến.

Em Trần Ngọc Quang, lớp 10A8, Trường THPT Quảng Ninh

          Với Thùy Dung, em đã có những bước đột phá đáng khâm phục. Năm lớp 6, lớp 7 em chỉ đạt danh hiệu học sinh tiên tiến nhưng đến năm lớp 8, lớp 9 đã cố gắng vươn lên đạt danh hiệu là học sinh giỏi và tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải cao.

Em Ngô Thị Thùy Dung, lớp 10A8, Trường THPT Quảng Ninh

          Cả hai em bén duyên với môn Địa lý từ năm lớp 8 và phần thưởng khích lệ hai em đó là các giải cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi huyện, tỉnh môn Địa lý lớp 8, lớp 9.

          Lên THPT, môn Địa lý ngày càng cuốn hút các em. Ngọc Quang, Thùy Dung đã được giáo viên bộ môn ở trường lựa chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lý khối 11, thi vượt cấp. Các em đã được các cô giáo Lê Thị Liên, Nguyễn Thị Hồng Thanh bồi dưỡng nhiệt tình bằng hình thức dạy trực tiếp và dạy online trong suốt thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Với kinh nghiệm nhiều năm dẫn dắt đội tuyển học sinh giỏi, cả hai cô đã truyền tình yêu và kiến thức bộ môn Địa lý đối với hai em, tạo cho các em sự hứng thú, niềm say mê đối với môn học này. Ngoài sự hướng dẫn, giảng dạy của giáo viên bộ môn trong những giờ học chính khóa và qua các giờ học bồi dưỡng học sinh giỏi, Ngọc Quang và Thùy Dung đã dành nhiều thời gian để tự học, tự nghiên cứu qua các sách tham khảo, các nguồn tài liệu từ thư viện của nhà trường và trên mạng Internet.

          Sự miệt mài và quyết tâm của hai em đã được đền đáp bằng những phần thưởng xứng đáng. Năm học 2021-2022, hai em thi vượt cấp và Ngọc Quang đã đạt giải Nhất, Thùy Dung đạt giải Nhì môn Địa lý tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11. Cả hai em đã không phụ sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và các cô giáo dạy bồi dưỡng khi đã xuất sắc giành giải cao.

Học sinh Ngọc Quang, Thùy Dung và hai cô giáo bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý

          Với thành tích đó, Ngọc Quang đã được vinh danh tại buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT và giải Nhất tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, lớp 11, lớp 12 cấp tỉnh năm học 20221-2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Em Trần Ngọc Quang và thầy Hiệu trưởng Hà Văn Quý tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng tại Sở GDĐT

          Hy vọng rằng, với sự nỗ lực, đam mê của hai em và sự tận tụy dìu dắt của quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm, Ngọc Quang và Thùy Dung sẽ tiếp tục đạt được kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi sắp đến.

                                                                                               Nguyễn Thị Thúy Ngọc - Trường THPT Quảng Ninh

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn