Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 03/10/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Người Chủ tịch Công đoàn mẫu mực và trách nhiệm trường THCS và THPT Hóa Tiến

09/09/2022
07:40:00
80

          Đến với vùng đất Quảng Bình, điều làm níu giữ bước chân du khách không chỉ là khung cảnh hùng vĩ, bao la, những di tích lịch sử phong phú mà còn là con người nơi đây thấm đẫm tình thương, hiền dịu, dễ mến.

          Thầy giáo Đinh Anh Đào, Phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường THCS và THPT Hóa Tiến, chính là một tấm gương tiêu biểu “người tốt, việc tốt” để học trò và đồng nghiệp noi theo.

Thầy giáo Đinh Anh Đào, Chủ tịch Công đoàn mẫu mực

          Thầy sinh ra và lớn lên ở vùng đất Hóa Hợp, Minh Hóa, Thầy từng chia sẻ rằng, ước mơ từ ngày nhỏ chính là được trở thành người thầy truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học sinh thân yêu, bởi thầy yêu sự ngây ngô, tinh nghịch, hồn nhiên của các em và thầy muốn cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp trồng người.

          Dưới cương vị là một thầy giáo, thầy Đinh Anh Đào là một người có trái tim giàu lòng nhân ái, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Thầy thường xuyên quan tâm đến hoàn cảnh và năng lực của từng học sinh, thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn mà các em đang gặp phải. Đồng thời, bản thân thầy cũng không ngừng nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, đưa ra các biện pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy của mình. Tất cả các em học sinh từng được thầy dạy dỗ, hướng dẫn đều vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng một người thầy giản dị, mộc mạc nhưng lại vô cùng nhiệt huyết, ấm áp.

          Với lòng yêu nghề, cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thầy ngày càng khẳng định năng lực của mình, và được mọi người tin tưởng, được bầu là Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Dưới cương vị mới, ngoài việc cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy, thầy cũng quan tâm và chú trọng nhiều hơn tới công tác Công đoàn, mang lại nhiều lợi ích cho tập thể.

Thầy giáo Anh Anh Đào cùng các em học sinh thắp hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử Khe Thui

          Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thầy Đinh Anh Đào luôn là người tiên phong, chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thấu hiểu được những khó khăn của gia đình các em ở vùng cao, thầy tổ chức nhiều chương trình từ thiện nhân đạo, quyên góp tiền và vật chất, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, được đến trường hàng ngày. Mặc dù những món quà này đơn giản chỉ là vài chiếc áo ấm, một ít rau, thịt, cá,.. nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn, thầy mong rằng các em sẽ vượt lên nghịch cảnh, vững vàng bước đi trên con đường học tập và cả đường đời mai sau.

          Với trái tim giàu lòng yêu thương, nhân ái, tinh thần mẫu mực và trách nhiệm, thầy Đinh Anh Đào đã góp phần lan tỏa rộng những nghĩa cử cao đẹp, “lá lành đùm lá rách”, phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái của toàn dân tộc Việt Nam.

Thầy giáo Đinh Anh Đào quan tâm tới hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh

          Bên cạnh đó, thầy cũng quan tâm đến hoàn cảnh của các đồng nghiệp, đoàn viên trong trường, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình lúc hoạn nạn, khó khăn như ốm đau, hiếu hỉ, thiên tai,...

Thầy giáo Đinh Anh Đào quan tâm tới các gia đình có công

          Thầy Đinh Anh Đào tự mình làm gương, tham gia tích cực các công tác xã hội, đồng thời cổ vũ đoàn viên đẩy mạnh, tăng gia sản xuất, thực hiện các phong trào thi đua : “cải tạo đất, phủ màu xanh”, vườn rau kiểu mẫu”,.... ở ngay chính khuôn viên nội trú cho học sinh và giáo viên trong trường. Từ đó bảo đảm bảo được nguồn lương thực, thực phẩm chất lượng, vệ sinh, góp phần quan trọng vào việc giữ vững và nâng cao đời sống của nhiều gia đình. Hành động này cũng làm tăng tinh thần gắn kết, yêu thương, đùm bọc giữa các đoàn viên trong trường, xây dựng một tập thể vững mạnh.

          Với nhân cách tốt đẹp và những nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng với đó là những thành tích xuất sắc đã đạt được trong suốt thời gian công tác, thầy Đinh Anh Đào xứng đáng là một người thầy mẫu mực, một Chủ tịch Công đoàn có trách nhiệm, là tấm gương sáng để thế hệ giáo viên và các em học sinh học tập và noi theo. Chúc Thầy thật nhiều sức khỏe, bình an để tiếp tục vững bước, lan tỏa nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp, mang tới những năng lượng tích cực cho tập thể trường THCS và THPT Hóa Tiến.

                                                                               Trần Thị Hường, Phó Chủ tịch Công đoàn trường THCS và THPT Hoá Tiến

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn