Banner-top

Giới thiệu sở

PEMIS - V.EMIS

Tài nguyên - Biểu mẫu

Hiển thị danh sách thể loại

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức kỳ thi thử Tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 28/05/2021 04:34:00

Trong 02 ngày 25 và 26/5/2021, gần 12.000 học sinh lớp 12 của 38 trường THPT, trung tâm GDDN trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tham gia Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021. Mục đích của kỳ thi này nhằm đánh giá khách quan kiến thức, kỹ năng của học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 để qua đó định hướng cho học sinh điều chỉnh phương pháp học, lựa chọn môn thi, khối thi phù hợp với năng lực của mình; củng cố tâm lý tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2021 đạt kết quả cao.

Sáng ngày 25/5/2021, các thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận. Buổi chiều ngày 25/5/2021, các thí sinh thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian chính thức đối với môn Ngữ văn là 120 phút, môn Toán là 90 phút.

Sáng ngày 26/5/2021, thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm Hóa học, Sinh học, Vật lý) và Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài mỗi môn thi trong tổ hợp bài thi là 50 phút. Buổi chiều 26/5/2021, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

Mặc dù, Kỳ thi thử tổ chức trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo 38 Hội đồng thi thử thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của trung ương, tỉnh và của ngành về phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức kỳ thi an toàn, thành công.

Thông qua kỳ thi thử, các đơn vị chỉ đạo các tổ chuyên môn trao đổi, rút kinh nghiệm việc dạy, học; xây dựng kế hoạch ôn tập, bồi dưỡng sát với từng đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp tới. Đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi, tiếp tục quán triệt Quy chế thi, đảm bảo các cán bộ, giáo viên và học sinh nắm vững Quy chế thi./.

TRƯỞNG PHÒNG QLCL

Nguyễn Giang Nam