Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 24/05/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Sở GDĐT tổ chức cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ 9

24/01/2022
06:57:00
183

          Từ ngày 13/01/2022 đến ngày 21/01/2022, Sở GDĐT đã tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ 9 - năm học 2021 - 2022. Đây là cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp.

          Tham gia cuộc thi có 43 dự án tiêu biểu được lựa chọn từ 211 dự án thông qua cuộc thi từ 8 phòng giáo dục đào tạo và 27 đơn vị trực thuộc.

          Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đề tài tham gia cuộc thi lần này đã có sự gắn bó chặt chẽ với thực tiễn đời sống, giải quyết những vấn đề đời sống đặt ra trong sản xuất, trong sinh hoạt hằng ngày. Chầt lượng các dự án khá tốt. Những dự án đạt giải cao đều thể hiện sự dày công nghiên cứu của các tập thể và cá nhân học sinh cũng như sự đầu tư của nhà trường và các giáo viên trong công tác tư vấn, hướng dẫn. Nội dung trình bày trong báo cáo thể hiện được quy trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc. Mặc dù lần đầu tiên tham gia dự thi theo hình thức trực tuyến nhưng hầu hết các em học sinh khá chủ động, trả lời lưu loát, rõ ràng các câu hỏi mà Ban giám khảo phỏng vấn, điều này thể hiện các em nắm rất chắc kiến thức, phương pháp và mục đích nghiên cứu dự án của mình.

Học sinh đang trình bày dự án trước Ban giám khảo qua trực tuyến

          Kết quả cuộc thi, có 02 dự án xếp giải Nhất, 02 dự án để xếp giải Nhì, 03 dự án xếp giải Ba và 11 dự án xếp giải Tư.

          Hai dự án đạt giải Nhất (dự án “Nâng cao nhận thức giá trị sống cho học sinh khối 8 thông qua các tiết sinh hoạt lớp” của nhóm tác giả Võ Nguyên Nhung và Trần Thị Thanh Ngân, học sinh trường THCS Quách Xuân Kỳ thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Bố Trạch và dự án “Thiết kế bộ dụng cụ tiện ích tận dụng năng lượng nhiệt dư thừa từ các hoạt động nấu bếp tạo nước nóng và điện năng phục vụ sinh hoạt ở quy mô hộ gia đình” của nhóm tác giả Hồ Đoàn Ngọc Trinh và Hồ Đoàn Ngọc Khánh, học sinh Trường THCS Quảng Trung) được chọn để tiếp tục hoàn thiện tham gia cuộc thi cấp quốc gia trong thời gian tới.

Ban giám khảo họp xét giải trước khi tổng kết cuộc thi

          Cuộc thi lần này đã một lần nữa đã khẳng định tiềm năng sáng tạo, sự đam mê nghiên cứu của học sinh tỉnh ta; khẳng định được sự quan tâm đối với công tác nghiên cứu khoa học của các đơn vị trường học.

                                                                                                                                    Xuân Sự - Phòng GDTrH-TX

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn