Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 03/10/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tích cực triển khai phòng chống dịch bệnh

10/08/2022
09:44:00
415

         Năm học 2022-2023 được bắt đầu trong khi tình hình dịch bệnh trên thế giới và khu vực đang vẫn đang còn diễn biến phức tạp. Hiện nay, dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát ở một số nước với nhiều biến thể mới có mức độ nguy hiểm ngày càng tăng, cùng với đó là dịch đậu mùa khỉ, dịch sốt xuất huyết, dịch tay chân miệng có những biểu hiện khó lường. Để chuẩn bị cho năm học 2022-2023 được diễn ra một cách an toàn và hiệu quả, sáng 08/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Tại Hội nghị, Giám đốc Sở đã chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

         1. Quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Luôn đặt mục tiêu an toàn về sức khỏe, tính mạng của con người là trên hết; thực hiện hiệu quả việc kiểm soát dịch bệnh trên quan điểm phòng dịch từ sớm, từ xa; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; không để dịch bùng phát, lây lan trong nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức các hoạt động dạy học một cách liên tục.

        2. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của dịch COVID-19, dịch đậu mùa khỉ, dịch sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng; thường xuyên phân tích, đánh giá tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó phù hợp với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật các hướng dẫn chuyên môn của cơ quan y tế và hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch bệnh.

       3. Rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế trường học: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, kít test COVID-19, thuốc y tế. Lắp đặt bồn rửa tay có nước sạch và xà phòng; chuẩn bị phòng cách ly y tế hợp lý ở trong trường dành cho những học sinh có biểu hiện của dịch bệnh.

       4. Kiện toàn lực lượng chống dịch: thành lập tổ phòng, chống dịch; tổ vận động, tuyên truyền tiêm vắc xin; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; bố trí đủ nhân sự kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi cần thiết.

       5. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi cá nhân trong việc phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, khử khuẩn, tiêm vắc xin. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhà trường về tác dụng, hiệu quả của vắc xin trong ngăn ngừa bệnh nặng, tử vong để tất cả học sinh, phụ huynh đồng thuận với các phương án phòng, chống dịch bệnh và tự nguyện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch.

       6. Tiếp tục tăng cường phối hợp với cơ quan y tế địa phương để tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022; tăng tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc các nhóm độ tuổi còn lại.

       7. Tổ chức thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, bàn ghế, hệ thống cửa, nhà vệ sinh, cầu thang…trước khi tổ chức đón học sinh đến trường.

       8. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tham mưu Ủy ban nhân dân cấp huyện triển khai chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Ủy ban nhân dân tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng chống dịch bệnh; thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lí.

      9. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành phải thực hiện nêu gương, chủ động, tự giác tham gia tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) góp phần miễn dịch cộng đồng.

 

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 4

     Chiều cùng ngày, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tích cực hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở đã tham gia đợt tiêm phòng COVID-19 mũi thứ 4.

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn