Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 03/10/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Lãnh đạo huyện Tuyên Hoá về tình hình giáo dục trên địa bàn

18/09/2022
14:26:00
61

          Chiều ngày 15/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với Lãnh đạo huyện Tuyên Hoá về tình hình phát triển giáo dục và bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

          Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đỗ Thị Quế, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành; Lãnh đạo Văn phòng Sở, Trưởng các phòng thuộc Sở. Về phía huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí Thư thường trực Huyện uỷ Tuyên Hoá; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Lãnh đạo Văn phòng Uỷ ban nhân dân huyện; Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Trưởng phòng Nội vụ; Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và trung học phổ thông; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện tham dự.

Đồng chí Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hoá báo cáo tại buổi làm việc.

          Tại buổi làm việc, Đồng chí Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hoá báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và những năm học vừa qua, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới và những năm tiếp theo; đồng thời nêu một số đề xuất, kiến nghị đối với Sở Giáo dục và Đào tạo. Các đại biểu của huyện cũng có những ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề như: thiếu giáo viên ở các cấp học; cơ sở vật chất một số trường còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; chất lượng giáo dục các cấp, đặc biệt là cấp trung học cơ sở còn thấp so với mặt bằng toàn tỉnh... Các đồng chí trong đoàn của Sở đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc, đề xuất một số giải pháp giúp địa phương nâng cao chất lượng trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Tuyên Hoá phát biểu tại buổi làm việc.

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện, các cơ quan, đoàn thể cấp huyện và các cấp uỷ đảng, chính quyền các xã, thị trấn đã có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, chỉ đạo sâu sát, cụ thể đối với Giáo dục. Vì vậy chất lượng dạy học cũng như kết quả các hoạt động giáo dục trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực trong thời gian vừa qua. Tuyên Hoá là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế xã hội. Mức sống của nhân dân còn thấp, là địa phương thường xuyên bị lũ lụt, thiên tai tàn phá. Tuy nhiên, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được huyện rất quan tâm. Có giai đoạn cấp tiểu học 100% trường đạt chuẩn và đến nay, tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia của huyện xếp thứ nhất trong toàn tỉnh. Tỉ lệ kiên có hóa trường học từng bước được nâng lên. Mặc dù tỉ lệ phòng học kiên cố thấp hơn mức bình quân của tỉnh 13% nhưng đây đã là sự nỗ lực rất lớn của huyện. Các trường được đầu tư xây mới đều đáp ứng quy chuẩn trường học, nhiều trường xây dựng chuẩn quốc gia có điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới dạy học. Chất lượng phổ cập giáo dục tiếp tục được củng cố và nâng cao; Các chuẩn đạt được đều duy trì và tăng so với năm 2020. Việc triển khai Chương trình giáo dục 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6 bước đầu đạt kết quả tốt. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng các trường học trên địa bàn đã chủ động, linh hoạt trong tổ chức dạy học, tận dụng tối đa thời gian để tổ chức dạy học trực tiếp nên kết thúc năm học 2021-2022, các trường đều đảm bảo tiến độ chương trình. Các hoạt động chuyên môn được quan tâm đúng mức.

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở phát biểu trong buổi làm việc.

          Tuy nhiên, điều mà đồng chí Giám đốc Sở cũng như các đại biểu trăn trở nhất là chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn của huyện, đặc biệt là cấp trung học cơ sở còn thấp hơn so với mặt bằng chất lượng chung của tỉnh. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông các trường trên địa bàn còn thấp. Học sinh tham gia các kì thi của tỉnh số lượng và chất lượng giải còn thấp. Vì vậy đồng chí Giám đốc Sở chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hoá có những giải pháp mang tính đột phá để nâng cao chất lượng dạy học trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

          Đồng chí Giám đốc Sở đề nghị UBND huyện Tuyên Hoá và Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thống nhất hơn nữa trong quản lí nhà nước đối với lĩnh vực giáo dục để thúc đẩy giáo dục huyện Tuyên Hoá cũng như toàn tỉnh có bước phát triển nhanh hơn và vững chắc hơn./.

                                                                                             Lê Thị Mỹ Thu - Phó Chánh Văn phòng Sở

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn