Banner - Góp ý - Ý kiến
Banner thi đua - khen thưởng

Trường THPT Đào Duy Từ triển khai hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp Năm học 2022-2023

21/09/2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Bộ GDĐT và Sở GDĐT Quảng Bình, vào chiều ngày 10/9/2022, trường THPT Đào Duy Từ tổ chức Hội nghị tập huấn nhân rộng hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp năm học 2022 - 2023. Hội nghị có sự tham dự của Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Hội nghị tập huấn đã được thầy giáo Nguyễn Đăng Thân - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trương Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp giáo viên lĩnh hội đúng tinh thần, kỹ năng, phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp. Buổi tập huấn đã diễn ra nghiêm túc, ý nghĩa, các giáo viên tích cực trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và những phương pháp dạy học thích hợp.

Tập huấn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp

Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10 được biên soạn với 105 tiết, gồm 11 chủ đề. Các chủ đề trong sách được biên soạn dựa trên 4 mạch nội dung: hoạt động hướng vào bản thân, hoạt động hướng đến xã hội, hoạt động hướng đến tự nhiên và hoạt động hướng nghiệp.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Đào Duy Từ tổ chức giảng dạy môn HĐTN, HN 10 theo 3 hình thức chính:

+ Sinh hoạt dưới cờ: do Ban HĐ NGLL và đoàn trường phối hợp với các bộ phận liên quan trong nhà trường để cùng thực hiện.

+ HĐ Giáo dục theo chủ đề và Sinh hoạt lớp do giáo viên chủ nhiệm khối 10 phụ trách.

Các loại hình: Sinh hoạt dưới cờ; hoạt động giáo dục theo chủ đề và sinh hoạt lớp có mối quan hệ chặt chẽ với nhau và cùng góp phần thực hiện mục tiêu chung của chủ đề.

Trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần, triển khai chủ đề đầu tiên của HĐTN, HN “Phát huy truyền thống nhà trường”, thầy giáo Hiệu trưởng Dương Văn Trai đã tổ chức một buổi nói chuyện vừa nhẹ nhàng, vừa tâm huyết. Thầy sử dụng phương pháp đàm thoại, đối thoại trực tiếp, khích lệ động viên kịp thời các em học sinh, tạo một không khí thoải mái, vui tươi và phấn khởi cho các em trước thềm năm học mới, đồng thời rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Buổi chào cờ đầu tiên của năm học 2022-2023

Trải nghiệm 11 chủ đề của sách Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10 sẽ giúp các em từng bước hình thành năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp,...đồng thời phát triển các phẩm chất và năng lực chủ yếu như: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; tự chủ và tự học; giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo…

Chúc các em học sinh trải nghiệm thú vị và bổ ích!

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Địa chỉ: Số 01 - Trần Hưng Đạo - P. Đồng Hải - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình

Website: http://thptdaoduytu.quangbinh.edu.vn - Email: thpt_daoduytu@quangbinh.edu.vn - ĐT: 0232.3822751