Chủ nhật, 19/05/2024

Cụm thi đua số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường

Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-CTĐ2 ngày 08 tháng 3 năm 2024 của Cụm trưởng Cụm thi đua số 2, ngày 22 tháng 3 năm 2024, tại trường THPT Tuyên Hóa, Cụm thi đua số 2 (gồm các trường THPT, THCS và THPT trên địa bàn huyện Tuyên Hóa) đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn.

Tham dự có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; lãnh đạo và giáo viên cốt cán các trường THPT Tuyên Hóa, Phan Bội Châu, THCS và THPT Bắc Sơn; lãnh đạo và giáo viên các môn Toán, Ngữ Văn, Giáo dục công dân (Giáo dục kinh tế và Pháp luật), Tin học của trường THPT Lê Trực.

Ngoài phần Khai mạc và Tổng kết, đợt sinh hoạt có 02 phần chính: Dạy thể nghiệm mỗi môn 01 tiết đối với môn Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân (Giáo dục kinh tế và Pháp luật), Tin học; hội thảo đánh giá, nhận xét, góp ý giờ dạy thể nghiệm và trao đổi về những vấn đề trong việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại các trường trong cụm.

Học sinh tích cực trao đổi, thảo luận trong tiết dạy thể nghiệm môn Ngữ văn

Học sinh tự tin trình bày ở tiết dạy môn Tin học

Với sự chuẩn bị trách nhiệm và chu đáo của cán bộ, giáo viên các đơn vị tham gia và trường THPT Tuyên Hóa, đợt sinh hoạt chuyên môn đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt.

Đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để cán bộ, giáo viên các trường trong huyện gặp gỡ, giao lưu, chia sẽ, học hỏi lẫn nhau trong công tác quản lý cũng như tổ chức thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục học sinh. Ngoài ra, còn là dịp được cán bộ, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp trao đổi, góp ý và tư vấn về việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh; đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguyễn Minh Đức - THPT Lê Trực