Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Tháng thanh niên - rực rỡ sắc màu tuổi trẻ Trường THPT Lê Quý Đôn

08/04/2024
04:07:00
163

Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào, cuộc thi sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia.

Nhằm góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn và phát triển Đoàn viên mới, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, Đoàn trường đã tổ chức lớp Tìm hiểu về Đoàn cho các thanh niên ưu tú. Tham gia lớp học, các thanh niên ưu tú được tìm hiểu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam; về nguồn gốc, truyền thống và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về các yếu tố để phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cả chặng đường lịch sử vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật thanh niên; các chặng đường hoạt động và các kỳ Đại hội của Đoàn thanh niên qua những đoạn video clip, hình ảnh sinh động; tập hát bài Thanh niên làm theo lời Bác (Đoàn ca). Kết thúc buổi học, các thanh niên ưu tú đã được trải qua bài kiểm tra đánh giá. Đợt thi đua 26/3, có 41 thanh niên ưu tú được xét chọn đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quyết - Phó Bí thư Đoàn trường triển khai các nội dung của lớp học.

Tại trường THPT Lê Quý Đôn, đây là năm thứ V, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức. Ngay từ khi xây dựng bản Kế hoạch, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã được học sinh toàn trường đón nhận nồng nhiệt. Cuộc thi nhằm mục đích tạo cầu nối học tập, giao lưu trao đổi kiến thức, tăng cường kích thích học sinh tìm hiểu khám phá khoa học; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống; tạo điều kiện cho ĐVTN giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập.

Từ 130 thí sinh tham gia vòng loại, Đoàn trường tuyển chọn lại 10 thí sinh có kiến thức tổng hợp tốt để vào vòng Bán kết. Sau trận Bán kết, 4 thí sinh có kết quả cao nhất tham gia trận Chung kết theo Thể lệ hiện hành của chương trình. Những gương mặt học sinh xuất sắc, những câu hỏi hóc búa, những câu trả lời thông minh, những giây phút đăng quang trên đỉnh cao kiến thức. Ban cố vấn, người dẫn chương trình… đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Chương trình không chỉ có sự cổ vũ của những khán giả trực tiếp mà còn được đón nhận trên các nền tảng mạng xã hội.

Với kết quả chung cuộc là 185 điểm, thí sinh Nguyễn Nhật Linh - Chi đoàn 11A5 đã xuất sắc về đích đầu tiên và giành được vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình. Về Nhì là thí sinh Hoàng Phạm Huyền Trâm - Chi đoàn 11A1. Giải Ba thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Bình An - Chi đoàn 10A3 và Phạm Yến Nhi - Chi đoàn 11A3.

Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”

Được sự cho phép của Ban thường vụ Huyện Đoàn Bố Trạch và Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 25/3/2024, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), tuyên dương Sao sáng tháng 3 lần thứ III năm 2024 và trao giải Giải bóng chuyền nam học sinh nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhiệt tình trong công tác Đoàn và tích cực tham gia các chương trình tình nguyện vì cộng đồng; trao thưởng các tập thể đạt kết quả cao trong Giải bóng chuyền nam học sinh.

Đội Văn nghệ Đoàn trường biểu diễn tại Lễ kỉ niệm

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, đồng chí Hoàng Thu Trang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn Bố Trạch, Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn nhấn mạnh: 93 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, ĐVTN toàn trường nguyện ra sức thi đua, rèn luyện; giữ vững ý chí cách mạng của tuổi trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển không ngừng của nhà trường nói riêng và đất nước nói chung, kế tục xứng đáng thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp cũng như tạo đà phát triển trong tương lai.

Tuyên dương “Sao sáng tháng 3” tại Lễ kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn

Điểm nhấn của chương trình là Lễ tuyên dương Sao sáng tháng 3 lần thứ III năm 2024. Hoạt động tuyên dương nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lí thú cho ĐVTN chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; xây dựng môi trường học đường thân thiện, đoàn kết; đẩy mạnh phong trào thi đua ở các Chi đoàn, đặc biệt là phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; đáp ứng nhu cầu, sở thích của ĐVTN, phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ, góp phần thu hút, tập hợp ĐVTN, củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Với 72 bộ hồ sơ đăng kí, Đoàn trường đã xét duyệt được 10 bộ sồ sơ với 10 cá nhân xuất sắc. Đó là các đồng chí: Hồ Nguyễn Khánh Duy - Chi đoàn 10A1, Hoàng Phạm Huyền Trâm và Phan Tuấn Tài - Chi đoàn 11A1, Nguyễn Nhật Linh - Chi đoàn 11A5, Lê Thị Thúy Hằng, Lê Thị Hải Yến và Phan Trần Bảo Ngọc - Chi đoàn 12A1, Nguyễn Trung Dũng - Chi đoàn 12A2, Phạm Hoàng Khánh Linh - Chi đoàn 12A4, Trần Quang Trường - Chi đoàn 12A6.

Cũng trong chuỗi hoạt động ấy, ngày 30/3/2024 ĐVTN khối 12 đã được tham gia ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp do Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình tổ chức.

Gian hàng của Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình

Ngày hội đã tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, tư vấn về các chương trình du học, giải đáp về nghề nghiệp, việc làm, thông tin thị trường lao động đi làm việc và học tập ở nước ngoài, các chính sách hỗ trợ đào tạo, việc làm; cơ hội nghề nghiệp để học sinh định hướng, chọn lối đi sau tốt nghiệp THPT; các vấn đề về học phí, học bổng, hỗ trợ học sinh, sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn, dịch vụ ký túc xá. Các em học sinh đến tham quan tại các gian hàng, được các tư vấn viên tư vấn về các chương trình đi làm việc và học tập ở nước ngoài và trực tiếp trải nghiệm một số đồ ăn thức uống; được lưu văn nghệ, hỏi đáp và các hoạt động trò chơi liên quan đến định hướng nghề nghiệp và tư vấn du học. Cũng tại chương trình, các doanh nghiệp và đơn vị đã dựng và trang trí gian hàng, trưng bày các mô hình thiết bị đào tạo, trình diễn một số kỹ năng của mô hình luyện thi tay nghề vòng 2 theo chương trình Hàn Quốc EPS và giải đề thi tiếng Hàn (EPS TOPIK) trên máy tính. Hoạt động tuyên truyền quảng bá, giới thiệu hoạt động của Sàn giao dịch việc làm, tổ chức các hoạt động tư vấn, thông tin tuyển sinh, giới thiệu ngành nghề đào tạo và một số lĩnh vực hoạt động của đơn vị cũng được đặc biệt chú trọng.

Với nhiều hoạt động, phong trào, cuộc thi sôi nổi trong tháng 3/2024, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã thêm một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của huyện nhà, góp phần tạo nên sắc màu rực rỡ của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên./.

                                                                                                                      Hoàng Thu Trang -  Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn