Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI

08/04/2024
06:56:00
264

Sáng nay, 8/4, tại nhà thi đấu Trường đại học Quảng Bình, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, năm 2024 chính thức khai mạc.

Dự lễ có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh lễ khai mạc HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI.

Lễ khai mạc HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI mở đầu bằng phần diễu hành của khối nghi thức và các đoàn vận động viên (VĐV) đến từ Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) 8 huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT và lực lượng trọng tài; nghi thức rước và thắp đuốc truyền thống.

Tiếp đó là màn đồng diễn sôi động với sự tham gia của hàng trăm VĐV, học sinh đến từ các đơn vị, trường học trên địa bàn.

Diễu hành tại lễ khai mạc HKPĐ.

HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI quy tụ gần 2.000 VĐV đến từ Phòng GD-ĐT 8 huyện, thị xã, thành phố và 31 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 8 bộ môn, gồm: Điền kinh, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, cờ vua, bơi lội, đá cầu và cầu lông.

Đây là những VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc được tuyển chọn từ các trường trên địa bàn tỉnh. So với HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, diễn ra vào năm 2021, số lượng VĐV năm nay đông hơn gần 700 người.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân thắp đuốc truyền thống tại HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI.

Thời gian qua, cùng với hoạt động giáo dục văn hóa, phong trào rèn luyện thể dục thể thao đã được học sinh các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh hưởng ứng mạnh mẽ. Qua các phong trào và HKPĐ được tổ chức đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện thể dục thể thao; nhiều thanh niên, thiếu niên xuất sắc được chọn vào đội ngũ VĐV giỏi của tỉnh dự thi cấp quốc gia và mang về cho tỉnh nhà nhiều thành tích cao.

Đặc biệt, trong HKPĐ toàn quốc (khu vực 3) vừa qua, đoàn VĐV Quảng Bình đã đạt được 192 điểm, xếp thứ 4/12 tỉnh, thành phố tham gia, với 50 huy chương các loại.

Màn đồng diễn với sự tham gia của hàng trăm VĐV, học sinh trên địa bàn.

HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI được tổ chức nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; phong trào luyện tập thể dục thể thao, góp phần giáo dục nhân cách và phát triển toàn diện cho mỗi học sinh, đồng thời góp phần đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường.

Đây cùng là cơ hội để ngành GD-ĐT tỉnh phát hiện, tuyển chọn những học sinh có năng khiếu nhằm đào tạo, bồi dưỡng cho phong trào thể thao thành tích cao của tỉnh nhà.

HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI sẽ diễn ra đến hết ngày 12/4.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc HKPĐ:

HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI quy tụ gần 2.000 VĐV đến từ 8 phòng GD-ĐT và 31 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Lễ rước đuốc truyền thống HKPĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia thi đấu.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia thi đấu.

                                                                                                                  Diệu Hương - Báo Quảng Bình

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn