Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ hai, 28/11/2022
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023 đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học

27/09/2022
01:09:00
67

        Ngày 23/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023 đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn toàn tỉnh. Hội nghị đã đánh giá tình hình hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học trong năm học 2021-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023; đồng thời quán triệt, hướng dẫn thực hiện các văn bản của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các trung tâm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

        Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở: Tổ chức cán bộ, Giáo dục Trung học - Thường xuyên, Thanh tra, Quản lý chất lượng, các chuyên viên phụ trách; giám đốc các doanh nghiệp và giám đốc các trung tâm.

Ông Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị

        Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đa số các trung tâm đã triển khai các hình thức tổ chức dạy học thích ứng, linh hoạt để duy trì hoạt động, đảm bảo cam kết chất lượng đầu ra và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, trong tổ chức hoạt động vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc bổ sung hồ sơ giáo viên người nước ngoài (đối với trung tâm ngoại ngữ) chưa kịp thời; việc lưu trữ hồ sơ các trung tâm còn chưa khoa học; việc mua sắm, bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ở một số trung tâm còn ít; chế độ thông tin báo cáo một số trung tâm còn chậm.

Toàn cảnh Hội nghị

        Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu thảo luận chủ yếu tập trung vào những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các trung tâm.

Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Lệ Thủy phát biểu tại Hội nghị

         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các trung tâm trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh, đặc biệt là công tác dạy và học ngoại ngữ, tin học.

        Kết luận Hội nghị, ông Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: Thanh tra, các đơn vị thuộc Sở, theo chức năng, nhiệm vụ, tăng cường công tác quản lý chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, đảm bảo các trung tâm hoạt động hiệu quả, đúng quy định; giao Phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, công tác dạy và học đối với các trung tâm; chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý các trung tâm trên địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi để các trung tâm hoạt động theo đúng quy định. Đối với các trung tâm, doanh nghiệp, cần quan tâm tới công tác tuyển chọn đội ngũ cán bộ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học; đặc biệt quan tâm tới công tác an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

                                                                                 Nguyễn Thị Hải Diệu

                                                                                 Chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ
[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn