Chủ nhật, 19/05/2024

Rộn ràng Ngày hội học sinh tiểu học của Giáo dục tiểu học Bố Trạch

23/03/2024

Thực hiện hướng dẫn tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2023–2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bố Trạch, tất cả 45 trường có học sinh tiểu học của huyện Bố Trạch đã tổ chức thành công Ngày hội học sinh tiểu học. Đây là một sân chơi rất ý nghĩa, tạo cơ hội cho học sinh được khám phá, trải nghiệm, nối kiến thức được học vào các tình huống thực tiễn.

Ngày hội được diễn ra trong không khí tưng bừng, háo hức chờ đón của tất cả các đối tượng học sinh, sự phối hợp, đồng hành của đông đảo phụ huynh. Chương trình văn nghệ là hoạt động mở màn rất ấn tượng với các tiết mục đặc sắc có sự tham gia của học sinh, các thầy cô giáo và phụ huynh.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Ngày hội của trường TH Lý Trạch và trường TH số 2 Hoàn Lão

Nội dung chính của Ngày hội là các hoạt động trải nghiệm được chia thành các trạm: Trạng Nguyên nhỏ tuổi; Vua Tiếng Việt; Olympic Toán học; Tài năng Tiếng Anh; Thủ lĩnh sáng tạo, Sáng tạo cùng STEM, Chữ viết - Nết người,… Tùy vào năng lực, sở trường và sự yêu thích của học sinh, nhiệm vụ tại mỗi trạm được các nhà trường thiết kế với các hình thức đa dạng, huy động kĩ năng làm việc nhóm, khai thác, khám phá năng lực bản thân, kích thích niềm đam mê trải nghiệm, giúp học sinh kết nối kiến thức được học vào cuộc sống, hình thành phẩm chất, năng lực cần thiết.

Ngập tràn không gian Ngày hội là các sản phẩm STEM được học sinh làm và trưng bày theo từng khối lớp. Rất nhiều sản phẩm có tính ứng dụng khoa học công nghệ cao như: đèn ngủ bằng năng lượng pin, vật dụng giữ nhiệt, đèn pin, máy phát điện nhờ tua bin gió, guồng quay nước,… Tất cả đã khẳng định sự khéo léo, óc tưởng tượng và tài năng sáng tạo của các em.

Đặc biệt năm nay, “Trải nghiệm công dân số” là một nội dung mới được các nhà trường quan tâm. Thông qua sân chơi “Tài năng Tin học trẻ”, An toàn trên không gian mạng”, “Em là công dân số”,... học sinh được thể hiện khả năng tiếp cận công nghệ thông tin; được học cách giao tiếp, vui chơi hiệu quả, an toàn trên môi trường mạng.

Các trò chơi diễn ra rất sôi động trong Ngày hội như: kéo co, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, chạy tiếp sức, nhảy dây,… đã thu hút 100% học sinh và đông đảo phụ huynh, giáo viên tham gia.

Đồng hành cùng Ngày hội học sinh tiểu học, công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà đã tặng Maket trang trí sân khấu cho 12 trường. Đại diện Lãnh đạo Công ty đã trực tiếp đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho 05 đơn vị.

Ngày hội học sinh tiểu học là dịp để các em thoả sức tìm hiểu, khám phá thêm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Không có bài học nào gần gũi, thiết thực và hiệu quả bằng những bài học cụ thể, sinh động từ những trải nghiệm thực tế mà chính các em là chủ nhân tham gia. Thành công của Ngày hội tiếp tục xây dựng niềm tin của phụ huynh và cộng đồng đối với giáo dục, góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguyễn Thị Hòa Lan, Phó Trưởng phòng GDĐT Bố Trạch