Banner - Top - NEW
Menu portal
Chủ nhật, 26/05/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Cậu học trò người đồng bào dân tộc Chứt tiêu biểu trong học tập và rèn luyện

29/08/2023
10:14:00
277

Nằm cạnh đường Hồ Chí Minh huyền thoại với dãy rừng Trường Sơn bạt ngàn, nép mình vào dãy núi đá vôi hùng vĩ là ngôi trường thân yêu mang tên THCS và THPT Hóa Tiến. Nơi cậu học trò người đồng bào tộc Chứt đang học tập và rèn luyện. Đinh Bá Gia Huy là cái tên thân thương mà thầy cô bạn bè hay nhắc mỗi khi em đến lớp.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo xã Hóa Tiến, bố mẹ đều là nông dân, cuộc sống gia đình tuy có vất vả nhưng em Đinh Bá Gia Huy luôn luôn cố gắng nổ lực phấn đấu học tập với tinh thần đam mê và quyết tâm cháy bỏng trong hành trình chinh phục tri thức, là một tấm gương học sinh chăm ngoan, học giỏi và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, tu dưỡng.

Đinh Bá Gia Huy (trái) là một trong số thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022 được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Gia Huy hiện tại đang theo học lớp 11A1, Trường THCS và THPT Hóa Tiến. Nhắc tới em, bạn bè, thầy cô không thể quên được hình ảnh một cậu học trò nhỏ nhắn, năng động, thông minh, chăm chỉ và có những nỗ lực đáng ghi nhận trong học tập. Em để lại cho mọi người ấn tượng sâu sắc với những thành tích đáng ngưỡng mộ. Từ cấp THCS, Gia Huy đã là gương mặt tiêu biểu quen thuộc trong những cuộc thi học sinh giỏi ở trường, huyện, tỉnh… Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bên cạnh sự nỗ lực và quyết tâm trong học tập, em còn là tấm gương học sinh ngoan ngoãn, lễ phép và có những thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội. Em cũng rất tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao với bộ môn yêu thích là bóng đá và bóng bàn.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình GDPT 2018 ở cấp THPT nhưng Huy đã nhanh chóng làm quen với nhịp độ học tập, không còn lạ lẫm với những bỡ ngỡ ban đầu, bản thân em không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức từ thầy cô, bạn bè. Với sự nổ lực của bản thân em đã tiếp tục gặt hái những thành tựu đáng ngưỡng mộ: Đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường, giải Khuyến khích cấp Huyện môn Lịch sử, cùng với anh chị của trường đạt giải Nhất đồng đội trong hội thao quốc phòng và an ninh. Vinh dự được nhận Bằng khen là một trong những học sinh tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.

Đinh Bá Gia Huy (hàng sau bên phải) tham gia Hội thao Quốc phòng và An ninh đạt giải Nhất đồng đội toàn đoàn.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ trên chặng đường khám phá tri thức, ‘‘trái ngọt’’ mà Gia Huy “thu hái” được không chỉ là niềm hạnh phúc của em mà còn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô.

                                                            Cao Thị Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn trường THCS và THPT Hóa Tiến

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn