Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 20/02/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Bông hoa dưới một mái trường

02/11/2023
07:47:00
175

Dưới mái trường THPT Trần Phú, hơn 15 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Trần Thị Hồng Thoan – Trưởng ban nữ công, Tổ phó chuyên môn Tổ Sử - Địa - GDCD đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một người giáo viên ưu tú, một cán bộ Công đoàn tâm huyết với phong trào chung. Yêu nghề và không ngừng nỗ lực, phấn đấu, cô Thoan đã đạt được nhiều thành tích và trở thành tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu, rèn luyện trong các hoạt động chung của Nhà trường.

Cô giáo Trần Thị Hồng Thoan,  Tổ phó chuyên môn, Tổ trưởng Công đoàn Tổ Sử - Địa - GDCD

Là một giáo viên giảng dạy môn Địa lý, mỗi ngày đến trường, cô giáo Trần Thị Hồng Thoan luôn đầu tư bài giảng, đổi mới phương pháp dạy học trong mỗi tiết dạy. Những kiến thức tự nhiên, xã hội từ những bài học Địa lý đã mang đến hứng thú cho học sinh say mê học tập, yêu mến môn học. Với sự đầu tư chuyên môn trong giảng dạy, cô giáo Trần Thị Hồng Thoan nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường và đã đạt giải Nhất môn Địa lý tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Bên cạnh đó, cô Thoan luôn tích cực, cố gắng để đưa thành tích môn Địa lý trường THPT Trần Phú là một trong những đơn vị đạt kết quả cao về chất lượng mũi nhọn tại các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Cô đã dành nhiều thời gian để ôn tập, bồi dưỡng kiến thức cho đội tuyển học sinh giỏi, vì vậy trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11, lớp 12, môn Địa lý đạt trên 70% học sinh dự thi có giải và đạt nhiều giải cao (trong đó có học sinh thi vượt cấp).

Bên cạnh những kết quả đáng kể trong hoạt động chuyên môn, cô giáo Trần Thị Hồng Thoan cũng là một thành viên tích cực các phòng trào thi đua, hoạt động do Nhà trường, Công đoàn tổ chức. Với vai trò là Trưởng Ban nữ công, Cô luôn nhắc nhở, động viên chị em đồng nghiệp tham gia các phong trào chung để tăng cường sự gắn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau giữa các đoàn viên. Nhờ đó, các hoạt động do Công đoàn phát động luôn được đoàn viên hưởng ứng sôi nổi, đặc biệt là giao lưu thể thao và sinh hoạt các Câu lạc bộ vào các chiều thứ 5 hàng tuần.

Năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong phong trào chung - cô giáo Trần Thị Hồng Thoan đã góp phần giúp Công đoàn trường THPT Trần Phú thực hiện tốt vai trò chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Cô giáo Trần Thị Hồng Thoan – Trưởng Ban nữ công cùng BCH Công Đoàn Ngành Giáo dục và BCH Công đoàn Trường THPT Trần Phú tại Đại hội

Bằng những nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp trồng người, cô giáo Trần Thị Hồng Thoan đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu như nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2021, Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo năm 2022, cùng nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp, ngành Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Những phần thưởng trên là quả ngọt cho niềm say mê và nỗ lực để cô giáo Trần Thị Hồng Thoan tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

                                                                                                                                                          Hoàng Thị Cẩm Vân

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn