Banner - Top - NEW
Menu portal
Thứ ba, 20/02/2024
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Hiển thị nội dung bài viết

Em Lê Việt Hoàng với niềm đam mê Tin học

23/11/2023
07:31:00
314

          “Trên con đường thành công của mỗi chúng ta, kiến thức là thứ tài sản vô giá không thể thiếu trong việc chinh phục và mở ra cánh cửa thành công. Để có một cuộc sống thành đạt và vươn tới những ước mơ hoài bảo cho riêng mình, thì ngay bây giờ tất cả chúng ta đặc biệt là tuổi trẻ học sinh hiện nay phải nhận thức đúng đắn và tầm quan trọng của việc học tập”. Đó là lời tâm sự của em Lê Việt Hoàng, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Huyện Lệ Thuỷ.

          Hoàng là một học sinh ngoan, hiền và có nghị lực đáng nể. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong những năm học vừa qua, năm nào em cũng xếp học lực loại Giỏi. Đặc biệt em giành được những giải thưởng cao trong các kì thi học sinh giỏi môn Tin học cấp huyện và cấp tỉnh: Trong kì thi HSG cấp huyện Hoàng đạt Giải nhất môn Tin học lớp 8; ở các kì thi HSG cấp tỉnh, em đạt giải Nhất môn Tin học lớp 9, giải Nhất môn Tin học lớp 11(thi vượt cấp), giải Ba môn Tin học lớp 11, giải Nhất môn Tin học lớp 12. Ngoài ra, trong cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông Hue-ICT Challenge 2022-2023, Hoàng đạt giải Nhì cá nhân và giải Ba đồng đội.

Em Lê Việt Hoàng tại buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2021-2022.

          Thành tích của Hoàng là niềm tự hào của Nhà trường, bố mẹ em, thầy cô và bản thân em. Bạn bè trong lớp, trong trường ai cũng yêu mến và ngưỡng mộ Hoàng vì em học giỏi nhưng luôn khiêm tốn, hoà đồng, yêu quý các bạn, sẵn sàng giúp đỡ các bạn không chút ngại ngần.

          Hoàng tin rằng: “Khi niềm đam mê trong bạn đủ lớn, nó sẽ đưa bạn đi đến những thành công”. Đó cũng là kim chỉ nam, động lực thôi thúc Hoàng tìm hiểu về Tin học. Cô giáo Hoàng Thị Tình, giáo viên bồi dưỡng môn Tin học của Hoàng cho biết: “Hoàng là một học sinh có niềm đam mê đối với môn Tin học, những bài tập giao cho Hoàng em luôn hoàn thành xuất sắc, đặc biệt Hoàng làm được những bài rất khó mà các bạn khác không thể.”

Em Lê Việt Hoàng tại buổi vinh danh “Học sinh 3 tốt” tỉnh Quảng Bình năm học 2021-2022.

          Không chỉ giỏi về môn Tin học, các môn học khác Hoàng cũng học rất giỏi. Trong năm học 2023-2024 này Hoàng muốn thử sức với môn Toán trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới, vì Hoàng nghĩ: “Toán học là khoa học của mọi khoa học”, là chìa khoá giúp em giỏi hơn về môn Tin học, và đặc biệt là cả hai môn học này sẽ giúp em đạt được ước nguyện trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin”.

          Dẫu biết đường đời không bao giờ đơn giản là một lối đi trải thảm đầy sắc hoa hồng, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với tinh thần vượt khó, hiếu học, chăm chỉ, đam mê, Hoàng sẽ đạt được những ước mơ hoài bão riêng của mình. Và chúng ta cũng hi vọng một ngày không xa, Hoàng sẽ góp một phần tri thức và thành công của mình để xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.

                                                                      Nguyễn Văn Tường, Trường THPT Trần Hưng Đạo

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Footer New

 

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 187 Hữu Nghị - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3822190 - Fax: 0232.3820459 - Email: vanthu@quangbinh.edu.vn